Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020

Đăng ngày 09 - 07 - 2020

Thị đoàn Nghi Sơn vừa tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, với sự tham gia của trên 200 cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Hình ảnh tại buổi Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, được Thị đoàn Nghi Sơn triển khai với chủ đề “thanh niên thị xã Nghi Sơn sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, được cụ thể hóa nội dung theo chương trình “tiếp sức mùa thi” và 3 chiến dịch gồm: Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” trong cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn; chiến dịch tình nguyện “kỳ nghỉ hồng” trong thanh niên công chức, viên chức trẻ và chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” trong thanh niên, lực lượng vũ trang với các nội dung tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn; tham gia đảm bảo trật tự xã hội và an ninh - quốc phòng, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Tại lễ ra quân, Thị đoàn Nghi Sơn đã trao 10 suất quà cho các gia đình thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Trúc Lâm nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sỹ.

Ngay sau Lễ ra quân, đội ngũ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn và Trung tâm Y tế Thị xã Nghi Sơn tư vấn và khám sức khỏe cho trên 200 người cao tuổi.

Ngay sau chương trình lễ ra quân, Thị đoàn Nghi Sơn cùng câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thị xã Nghi Sơn đã tổ chức chương trình “Ngày hội thầy thuốc trẻ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2020”. Tại ngày hội có trên 200 người thuộc hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người cao tuổi đã được các y, bác sỹ câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghi Sơn và chi đoàn Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe, đồng thời tuyên truyền cách phòng, chống một số bệnh thường gặp, nhất là trong những ngày nắng nóng.