Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Tĩnh Gia

Kiểm tra khu vực cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tĩnh Gia

Đăng ngày 20 - 03 - 2020
100%

Chiều ngày 20/3/2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Thi - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế tại khu vực cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tĩnh Gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi - Tỉnh uỷ viên, Trưởng ban Quản lý KKTNS&CKCN tỉnh kiểm tra thực tế khu vực cách ly của huyện.

 

Khu vực cách ly tập trung của huyện Tĩnh Gia được đặt tại Trạm y tế Thị trấn Tĩnh Gia (cơ sở 2, trạm y tế xã Hải Hòa cũ) gồm 15 phòng, với sức chứa 60 người, được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, vật dụng sinh hoạt và sử dụng toàn bộ các khối nhà của trạm y tế hiện có. Khu vực cách ly nằm cách xa khu dân cư, được bố trí một lãnh đạo Trung tâm y tế huyện làm trưởng khu cách ly, một cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm phó trưởng khu cách ly. Tổ y tế gồm 06 người, trong đó, có 02 Bác sỹ, 04 điều dưỡng nhân viên y tế có nhiệm vụ theo dõi tình trạng sức khỏe của những người được cách ly theo quy định; tổ đảm bảo an ninh trật tự gồm 4 - 6 người do Công an huyện bố trí lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly và tổ hậu cần gồm 05 người do Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảm nhận bố trí lực lượng chịu trách nhiệm thực hiện công tác hậu cần cho những người được cách ly. UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên và đầu tư trang thiết bị thiết yếu phục vụ cách ly. Huyện Tĩnh Gia đã thực hiện cách ly 01 trường hợp là công dân người Venezuela đang công tác và làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và sẵn sàng thực hiện việc cách ly theo quy định.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại các phòng trong khu vực cách ly của huyện.

 

Qua kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung của huyện; tại khoa bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tĩnh Gia và báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tĩnh Gia tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện khu vực cách ly của huyện, đảm bảo các điều kiện để cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh. Đồng chí, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh đề nghị, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", khẩn trương, cấp bách, quyết liệt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện cần tổ chức giao ban thường xuyên trong Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn để cập nhật, triển khai các giải pháp cụ thể để phòng dịch, nắm bắt kịp thời biến động về dân số cơ học, nhất là các xã nằm trong Khu Kinh tế Nghi Sơn. Hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác khai báo dịch bệnh khi gia đình, thôn, xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị có người từ vùng dịch mới đến (cả người nước ngoài và người Việt Nam) đều phải khai báo cho cán bộ y tế, công an địa phương kịp thời để điều tra, xác minh và quyết định biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly theo đúng quy định. Chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, vật lực theo phương châm 4 tại chỗ; ưu tiên kinh phí để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch.

Đồng chí cũng đề nghị huyện cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về dịch bệnh để người dân hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh, khuyến cáo các biện pháp phòng, chống của Bộ Y tế để người dân chủ động bảo vệ bản thân và cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 

Sỹ Thành

<

Tin mới nhất

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020(09/07/2020 10:43 CH)

Trung tâm Chính trị thị xã Nghi Sơn khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và lớp bồi...(06/07/2020 10:55 CH)

Thông báo Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất(01/07/2020 10:03 SA)

Thị xã Nghi Sơn hoàn thành Đại hội Đảng cấp cơ sở tại 59 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc(29/06/2020 9:25 CH)

Hội nghị Biểu dương 199 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước...(25/06/2020 9:38 CH)

Đại hội Đảng bộ cơ quan Thị ủy Nghi Sơn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025(21/06/2020 2:19 CH)

Các đường bay đang khai thác tại Cảng hàng không Thọ Xuân(21/06/2020 9:23 CH)

Một tấm lòng trong vạn tấm lòng(13/06/2020 9:01 CH)