Hỗ trợ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam khắc phục bão, lũ

Đăng ngày 12 - 11 - 2020

Đoàn công tác của thị xã Nghi Sơn do đồng chí Nguyễn Văn Long, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Nghi Sơn làm trưởng đoàn vừa đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng của bão, lũ với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Thay mặt đoàn công tác, đại diện lãnh đạo thị xã Nghi Sơn đã chia sẻ những thiệt hại mà huyện Đại Lộc, đơn vị kết nghĩa với Thị xã Nghi Sơn phải gánh chịu trong đợt bão, lũ vừa qua. Đồng thời, động viên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đại Lộc phát huy truyền thống quê hương nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống cho người dân.

Dịp này, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Viêt Nam, các đoàn thể và Hội doanh nghiệp thị xã Nghi Sơn đã trao tặng huyện Đại Lộc 500 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã đã ủng hộ 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm, gồm: 2 tấn gạo, 387 lít nước mắm, 600 thùng mì tôm, 10 thùng lương khô, 25 thùng sữa, 164kg cá khô…với tổng trị giá 300 triệu đồng. Hội Doanh nghiệp thị xã  trao 400 suất quà (mỗi suất gồm 1 phần quà và 500.000 đồng tiền mặt) cho 400 hộ gia đình tại 4 xã: Đại Hồng, Đại Sơn, Đại Đồng và Đại Quang bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ trị giá 254 triệu đồng. Trường Tiểu học phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn trao tặng trường Tiểu học Đại Hưng 10 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm.

Qua đó, lan tỏa tinh thần sát cánh cùng người dân tỉnh Quảng Nam nói chung, huyện Đại Lộc nói riêng vượt qua khó khăn, góp thêm một bữa no, tiếp thêm một chiếc phao nâng đỡ, đồng thời là sức mạnh tinh thần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống khi thiên tai qua đi.