Ra mắt CLB điểm gia đình phát triển bền vững tại phường Hải Ninh

Đăng ngày 12 - 10 - 2020

UBND phường Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) vừa tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) gia đình phát triển bền vững, đây là CLB được Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và UBND thị xã Nghi Sơn chọn thực hiện điểm.

CLB gia đình phát triển bền vững phường Hải Ninh gồm có 55 hộ gia đình, là những cặp vợ chồng trên địa bàn phường. CLB có quy chế tổ chức và hoạt động, Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. Các thành viên trong CLB có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương để Nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình; trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, con người văn hóa. Phổ biến các nội dung của Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, biểu dương gương người tốt, việc tốt.

Tại hội nghị, CLB đã thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của CLB, ra mắt Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ và tổ chức sinh hoạt lần thứ nhất, triển khai kế hoạch hoạt động của CLB.

CLB gia đình phát triển bền vững phường Hải Ninh được thành lập nhằm nâng nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, đồng thời giúp các thành viên được tiếp cận các kiến thức pháp luật, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp nhau tháo gỡ các mối quan hệ gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của các thành viên trong công tác phát triển gia đình bền vững trong giai đoạn hiện nay.