Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10

Đăng ngày 30 - 09 - 2020

Ngày 30/9/2020, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì phiên họp thường kỳ UBND thị xã tháng 9 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và thảo luận tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2020. Theo đó, thực hiện nhiệm vụ tháng 9, UBND thị xã đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Nông thôn mới, công tác thu, chi ngân sách và thành lập doanh nghiệp; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội: Trong tháng 9, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo các nhà trường tổ chức khai giảng năm học mới, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia...Ngoài ra, việc thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Lao động, Thương binh và xã hội; công tác Nội vụ, Văn phòng, cải cách hành chính cũng được các ngành thực hiện có hiệu quả.

Tiếp đó các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, đồng thời đóng góp các ý kiến đề xuất để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 10 và những tháng cuối năm 2020, các đại biểu đề nghị trong tháng 10/2020, UBND thị xã cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo các xã Hải Nhân và Định Hải, sớm hoàn thiện các tiêu chí còn lại trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới"; triển khai xây dựng phòng họp không giấy tờ tại UBND thị xã; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2020.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn kết luận Hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn nhấn mạnh: Nhiệm vụ trong tháng 10 và những tháng cuối năm 2020 là rất lớn, nếu không tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt để thực hiện thì rất khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao, vì vậy các phòng, ban, ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch, nghị quyết để UBND thị xã thảo luận, cho ý kiến, sớm trình Ban Thường vụ Thị ủy thông qua để triển khai thực hiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã giao phòng Nội vụ khẩn trương tham mưu UBND thị xã để kiện toàn lại các thành viên trong Ban Chỉ đạo thu ngân sách, phát triển doanh nghiệp, Hội đồng giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của thị xã làm việc cụ thể với 2 xã: Hải Nhân và Định Hải để xác định khả năng hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM, từ đó tham mưu cho UBND thị xã để có các giải pháp chỉ đạo tiếp theo.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đội tập trung rà soát các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao để tập trung thực hiện những nhiệm vụ còn lại, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10 và những tháng còn lại của năm 2020./.

Sỹ Thành – Hoàng Thanh