Sở Tài chínhChi tiết câu hỏi
THÔNG TIN Ý KIẾN
Họ và tên:
nam
Tiêu Đề:
giang mai là gì
Địa chỉ:
hà nội
Nội dung:

bệnh giang mai là bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục với một số tai biến cùng với vô cùng trầm trọng Nếu mà không được điều trị đúng phương pháp cũng như kịp thời. Bài viết sau đây sẽ giúp cho chúng ta thống kê có ánh nhìn tổng quan về chứng bệnh này.

1. Bệnh giang mai là gì? Như nào là giang mai thần kinh và giang mai thị giác?
giang mai là bệnh truyền nhiễm qua những con đường tình dục bởi vi rút Treponema pallidum gây. Thông qua các chỗ bị thương lộ, vết trầy xước trên da, vi rút sẽ tấn công vào cơ thể. Bệnh lây chủ yếu qua những con đường tình dục song cũng có thể lây lan từ mẹ sang con.

các người bệnh mắc giang mai thần kinh và giang mai thị giác không tự động phát triển những triệu chứng của bệnh như sa sút trí tuệ hay có vấn đề mối liên quan tới thị giác, bởi tình trạng này chỉ thấy tại một số bệnh nhân bị bệnh giang mai sau nhiều năm không nên chữa.

2. Giang mai lây nhiễm bằng giải pháp nào?
Bạn có khả năng bị bệnh giang mai khi sờ trực tiếp với vết thương lộ trên da trong khi quan hệ tình dục. Vết loét có khả năng xuất hiện lân cận dương vật, âm hộ, hậu môn hay trực tràng...

Mẹ mắc giang mai có nguy cơ lây nhiễm bệnh sang cho con ngay trước cùng với sau khi sinh.

giang mai truyền nhiễm từ mẹ sang con
giang mai có nguy cơ lây lan từ mẹ sang con
3. Những thời kỳ của giang mai
giang mai được chia làm nhiều thời kỳ đối với các dấu hiệu nhận biết cùng với dấu hiệu nhận biết khác nhau, bao gồm:

thời kỳ nguyên phát: thấy vết loét nhỏ xung quanh dương vật, hậu môn, "cô bé" hay trực tràng, những hiếm không giống thấy trong hoặc xung quanh đường miệng. Hầu hết tất cả cơ thể sẽ không có cảm giác được vết loét này vì nó thường hay không gây đau cùng với có khả năng tự khỏi từ 3-6 tuần Mặc dù có được trị hay không. Khi vết loét không còn nữa, bạn vẫn cần phải tiếp tục điều trị bệnh nhằm hạn chế hiện tượng chuyển trầm trọng.
giai đoạn thứ phát: tại thời kỳ này, người bệnh có khả năng phát ban, sưng hạch bạch huyết cũng như sốt. Tình trạng phát ban sẽ bắt đầu từ thân và nhẹ nhàng bao phủ cả cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay cùng với bàn chân, không ngứa ngáy. Bệnh nhân có nguy cơ nhận thấy mệt mỏi, viêm họng, đau đầu, sụt cân, sưng hạch cũng như đau đớn cơ hoặc bệnh tóc rụng. Thêm vào đó, bệnh nhân ở giai đoạn này cũng có nguy cơ bị đau miệng, âm hộ hay hậu môn trực tràng. Các triệu chứng tại giai đoạn này có khả năng biến mất kể cả lúc bạn không nên chữa. Nhưng, bệnh cũng có khả năng chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn Nếu việc trị không đúng cách.
thời kỳ tiềm ẩn: Nếu như người bị bệnh không được điều trị đúng phương pháp cũng như sớm, bệnh sẽ phát triển tới bệnh giang mai thần kinh và bệnh giang mai thị giác. Tại thời kỳ này, người bị bệnh không thể lây lan cho cơ thể không giống, tuy vậy mẹ vẫn có khả năng truyền bệnh sang con. Thường hay tại giai đoạn này, người bị bệnh sẽ không xuất hiện bất cứ dấu hiệu nhận biết hay dấu hiệu nào của bệnh. Nếu mà chớ nên điều trị, bạn có khả năng tiếp tục mang bệnh giang mai trong người không ít năm mà không có biểu hiện hoặc dấu hiệu nhận biết nào.
giang mai tam phát: đây là thời kỳ cực kỳ nguy hiểm của giang mai. Khi đã từng tại thời kỳ tam phát, không ít cơ quan trên cơ thể có khả năng sẽ mắc chi phối cũng như nguy hiểm, gồm tim, tế bào máu, não cùng với hệ thần kinh. Bệnh giang mai tam phát vô cùng nghiêm trọng, các triệu chứng cũng như biểu hiện sẽ thấy trong vòng từ 10 đến 30 năm sau khi mắc lây nhiễm. Tại thời kỳ này, bệnh sẽ dẫn tới tổn thương những cơ quan cũng như có khả năng gây mất mạng, phá hủy đội ngũ thần kinh.
bệnh giang mai thần kinh và bệnh giang mai thị giác: người mắc bệnh giang mai chớ nên điều trị, có nguy cơ dẫn đến tổn thương não, hệ thần kinh ( giang mai thần kinh ) hay mắt ( bệnh giang mai thị giác). Đây là giai đoạn cuối của bệnh.
4. Dấu hiệu của bệnh giang mai thần kinh cũng như giang mai thị giác
bệnh nhân mắc bệnh giang mai thần kinh cùng với giang mai thị giác thường có các dấu hiệu sau, bao gồm:

cảm giác đau khớp, đau đớn cơ, đau ở những chi
nhức đầu dữ dội
Đi đứng không vững
không dễ kết hợp những cử động cơ
hiện tượng đi tiểu không kiểm soát
tụt giật, bại liệt hoặc liệt
Tâm trạng bất thường
đặc tính biện pháp mất cân bằng, khả năng phán đoán yếu
Ảo giác và hoang tưởng
Trí nhớ yếu
các dấu hiệu nhận biết của giang mai thị giác gồm có một số thay đổi về thị giác cùng với thậm chí là mù mắt.

giang mai gây ra mù
bệnh giang mai thị giác có nguy cơ gây nên mù lòa
5. Chẩn đoán bệnh giang mai
bình thường bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu để nhận biết giang mai. Chuyên gia sẽ thực hiện sử dụng máu để kiểm tra RPR và TPHA.

Mặt khác, chuyên gia có khả năng làm xét nghiệm thông qua những vết loét trên da và niêm mạc của người bị bệnh để xét nghiệm được xem có quá trình xuất hiện của vi khuẩn xoắn giang mai hay không.

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai, bác sĩ chuyên khoa sẽ làm xét nghiệm nước ối để xem tình trạng thai nhi đã bị bệnh hay chưa và tình trạng tiến triển của bệnh. Trẻ mắc mắc bệnh có khả năng được tạo thành mà không có một số dấu hiệu nhận biết hay triệu chứng nào của bệnh. Nhưng, Nếu như không được trị ngay, trẻ có nguy cơ bị một số câu hỏi nghiêm trọng về sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc hoặc động kinh, và đặc biệt là mất mạng.

6. Điều trị bệnh giang mai
giang mai có nguy cơ được chữa vĩnh viễn với vấn đề sử dụng thuốc kháng sinh khoa học. Song, việc chữa có thể sẽ không phục hồi được bất cứ thương tổn nào bởi bệnh dẫn đến. Người bệnh mắc giang mai thường được chữa trị với biện pháp tiêm penicilin qua mạch máu.

Nếu như người bệnh đáp ứng đối với các giải pháp điều trị, những triệu chứng của bệnh giang mai thần kinh và giang mai thị giác có nguy cơ được tăng cường ở mức độ nhất định.

một số tình huống đã bị bệnh giang mai, vẫn có khả năng mắc quay trở lại, nhắc cả khi bạn đã được trị 1 cách dứt điểm.

THÔNG TIN PHẢN HỒI
Đơn vị xử lý:
Sở Tài chính
Lĩnh vực hỏi đáp:
Bảo hiểm thất nghiệp
Nội dung trả lời: