• Sáng ngày 18/05/2018, Huyện ủy Tĩnh Gia đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

• (TTV) - Ngày 17/5/2018, Đoàn công tác Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã giám sát công tác quản lý nhà nước về phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tĩnh Gia từ năm 2015 đến nay.

• (VH&ĐS) - Cũng trong chặng đường một thập kỷ đã qua, nhiều khó khăn, vướng mắc được ghi nhận trong quá trình triển khai dự án tỷ đô Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Tuy nhiên, giống như “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, để đi đến ngày dòng dầu mang thương hiệu Việt chảy ra lần đầu tiên trên mảnh đất Thanh Hóa, có sự nỗ lực, đồng tâm của rất nhiều người dân, chính quyền các cấp và các bên liên doanh.

• Tiếp sau hai lỗ hổng an toàn thông tin nghiêm trọng với các Website sử dụng Hệ quản trị nội dung Drupal (Drupal) đã được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - VNCERT cảnh báo và hướng dẫn xử lý tại công văn số 109/VNCERT-KTHT&GS ngày 23/04/2018 và công văn số 116/VNCERT-KTHT&GS ngày 24/04/2018. Ngày 25/4/2018, Drupal tiếp tục công bố lỗ hổng an toàn thông tin nghiêm trọng có mã lỗi SA-CORE-004 (mã quốc tế theo CVE có tên CVE-2018-7602).

• (VH&ĐS) - Mặc dù mới được thành lập vào năm 2006, nhưng chỉ sau 12 năm đi vào hoạt động, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện Tĩnh Gia, sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể và sự tin yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, CBCS Đồn Công an Nghi Sơn (Tĩnh Gia) đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn khu kinh tế trọng điểm của tỉnh, góp phần tạo môi trường thuận lợi, an toàn để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

• (THO) - Chiều 10/5/2018, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa (BQLKKTNS&CKCN) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác hỗ trợ chủ đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

• (THO) - Những năm qua, huyện Tĩnh Gia đã tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; trong đó chú trọng phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững.

• (TTV) - Chiều 8/5/2018, Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn đã xuất xưởng thành công sản phẩm thương mại xăng A95, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và xuất bán cho các đối tác thương mại phục vụ nhu cầu tại thị trường Việt Nam và các thị trường khác trong khu vực.

• Trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và quân dân Thanh Hóa nói chung và huyện Tĩnh Gia đã góp quan trọng cả về sức người, sức của, góp phần xứng đáng để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

• (VH&ĐS) - Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 thuộc địa bàn xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia là dự án nhiệt điện lớn có công suất lên đến 1.200MW với tổng mức đầu tư 56.366 tỷ đồng tương đương gần 2,5 tỷ USD. Góp phần đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, nhiều hộ dân xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia đi tiên phong “nhường” lại nhà cửa, ruộng vườn, thậm chí cả mồ mả tổ tiên cho dự án đến nơi ở mới tại khu tái định cư Hải Bình.

• Sáng ngày 30/4/2018, UBND xã Ngọc Lĩnh long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với nhà thờ họ Vũ (nơi thờ Thống lĩnh Quân vụ Vũ Năng Triêm tôn thần).

• Sáng ngày 27/4/2018, xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

• (THO) - Ngày 26/4/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Mai Sĩ Diến, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tĩnh Gia.

• (TTV) - Ngày 13/5 tới đây, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ chính thức đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ đối với dự án có tổng mức đầu tư lên tới gần 9,3 tỷ USD này, mà còn đối với vấn đề đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa.

• Sáng ngày 24/4/2018, tại Công sở xã Xuân Lâm, UBND huyện Tĩnh Gia đã tổ chức họp báo thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất, cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai thực hiện các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Nghi Sơn.

• Chiều ngày 20/4/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai thống chủ trương hỗ trợ kinh phí và thời gian hoàn thành việc lắp đặt hệ thống Đài Truyền thanh cho 08 xã năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thế Kỳ - Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Văn hoá và Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã: Nghi Sơn, Hải Hà, Bình Minh, Hải An, Trường Lâm, Mai Lâm, Tùng Lâm và Hải Nhân.

1 2 3 4 5 6