Huyện Tĩnh Gia tăng cường đảm bảo hành lang ATGT đường bộ

Đăng ngày 05 - 02 - 2018

(TTV) - Để đảm bảo trật tự ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, UBND huyện Tĩnh Gia đã lên kế hoạch mở đợt cao điểm xử lý lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn toàn huyện.

Vào dịp cận kề Tết Nguyên đán, tình trạng tái lấn chiếm  hành lang ATGT tại huyện Tĩnh Gia lại diễn ra nghiêm trọng hơn làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân giải tỏa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tuyên truyền phổ biến cho người dân về giới hạn hành  lang ATGT đường bộ, đồng thời tổ chức cho các hộ dân  kinh doanh buôn bán tại khu vực thị trấn Tĩnh Gia ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để bày bán hàng hóa.

Tại xã Hải Thanh, khu vực gần UBND xã, hàng ngày, lưu lượng người tham gia giao thông rất đông. Nhưng tuyến đường ở đây hẹp, nhiều hộ dân bày bán hàng hóa ngay sát lề đường, xe máy, xe ô tô đậu đỗ ngay dưới lòng đường nên việc tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Lực lượng công an xã đã tổ chức tuyên truyền nhắc nhở bà con không bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang ATGT và nếu hộ nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Từ nay đến Tết Nguyên đán UBND huyện Tĩnh Gia tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng duy trì kiểm tra, giám sát, đôn đốc cơ sở trong việc giải toả hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến tận người dân, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân để vui xuân đón tết, đảm bảo an toàn./.

Nhã Mai - Anh Dũng